Tác dụng của Video Animation trong truyền thông nội bộ ngoài mục đích quảng cáo


Khi xây dựng văn hóa của bất kỳ tổ chức, cơ quan nào thì việc truyền thông nội bộ là vô cùng quan trọng. Hiện nay, hoạt động truyền thông nội bộ thông qua những video hấp dẫn, thú vị sẽ thay thế dần những tin nhắn, email… nhàm chán thông thường. Cùng Vietstarmax tìm hiểu về những tác dụng của Video Animation trong truyền thông nội bộ ngoài mục đích quảng cáo nhé.

1. Tuyển dụng

Một tin tuyển dụng bằng video animation chắc chắn sẽ thu hút hơn những con chữ, bức ảnh thông thường. Tuyển dụng bằng video animation không chỉ gây ấn tượng với ứng viên mà còn dễ dàng truyền tải văn hóa, thông tin của doanh nghiệp đến ứng viên chỉ trong thời gian ngắn. Vì theo nghiên cứu, 1 video khoảng 60 giây có thể truyền tải giá trị lên đến 1.8 triệu từ, một điều mà những bài tuyển dụng thông thường khó có thể đạt được.

2. Giới thiệu và đào tạo doanh nghiệp

Nếu những thông tin về công ty hay định hướng đào tạo gây khó khăn cho cả nhân viên mới và quản lý thì có thể truyền tải qua video animation. Video sẽ hướng dẫn cho nhân viên một cách đơn giản, dễ hiểu về quy trình làm việc của doanh nghiệp và những công việc họ phải làm là gì. Nhân viên mới sẽ nắm được sơ đồ cấu trúc cơ bản của doanh nghiệp, biết được họ sẽ làm việc với ai và làm việc như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

3. Giúp nhân viên mới nhanh hòa nhập với nội quy công ty

Chẳng phải nhân viên mới mà đến cả nhân viên cũ cũng có thể chưa nắm chắc về những nội quy, quy tắc trong doanh nghiệp một cách chính xác. Hãy biến tất cả chúng thành những video animation dễ hiểu, dễ tiếp cận lưu hành nội bộ để nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường và nhân viên cũ có thể xem lại để chấp hành đúng nội quy hơn.

4. Thuyết trình ý tưởng cho chiến dịch kinh doanh mới

Thay vì những bản báo cáo bằng chữ nhàm chán hay những bản thuyết trình đã quá quen thuộc, bạn có thể sử dụng video animation để thuyết trình ý tưởng cho những chiến lược kinh doanh mới. Nó chắc chắn sẽ thu hút nhân viên hơn, giúp nhân viên hiểu rõ và ghi nhớ chiến lược lâu hơn. Từ đó mà nhân viên sẽ làm tốt hơn công việc của mình.

Thuyết trình ý tưởng kinh doanh mới bằng video animation

5. Minh họa cho những chữ, số nhàm chán trong cuộc họp

Bất kỳ buổi thuyết trình, cuộc họp nào cũng cần đạt được mục tiêu cuối cùng là người tham gia hiểu rõ về chủ đề đã được trình bày. Sử dụng video animation minh họa cho những chữ cái, con số nhàm chán sẽ tạo hứng thú cho người tham gia. Không khí cuộc họp sẽ trở nên hào hứng hơn và đẩy mạnh sự quan tâm của người tham gia với chủ đề trình bày.

6. Quảng cáo sản phẩm mới

Sử dụng video animation để quảng cáo sản phẩm mới giúp doanh nghiệp truyền tải được những thông điệp và giá trị cốt lõi của công ty đến với khách hàng. Với hình thức quảng cáo mới lạ, thu hút này, sản phẩm được làm nổi bật hơn và được ghi nhớ sâu hơn trong tâm trí của khách hàng.

Công ty chứng khoán VPS – Ngân hàng VPBank – Phim quảng cáo 2D animation – Vietstarmax

7. Hướng dẫn công việc cho nhân viên mới

Bạn cũng có thể sử dụng video animation để hướng dẫn công việc cho nhân viên mới. Thông qua video, bạn có thể truyền tải đến nhân viên những cơ hội phát triển nghề nghiệp mà doanh nghiệp mang lại, những công cụ và tài nguyên hiện có được sử dụng…và hơn hết là cơ hội phát triển chuyên môn cho nhân viên.

8. Tài liệu lưu hành nội bộ

Khi kết hợp tất cả video animation thành 1 thư viện tài nguyên số, bạn có thể lưu hành nội bộ dễ dàng. Nhân viên có thể xem lại bất cứ lúc nào cần và ở bất kỳ ở đâu. Từ một chính sách nhỏ trong công ty hay những quyền lợi hiện có, nhân viên có thể dễ dàng tìm thấy trong thư viện tài nguyên này.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích khi sử dụng Video Animation trong truyền thông nội bộ ngoài mục đích quảng cáo. Nếu có nhu cầu sử dụng video animation cho tổ chức, doanh nghiệp mình, hãy liên hệ với Vietstarmax để được tư vấn cụ thể nhé.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!
Nhận tư vấn Video Marketing với Vietstarmax

Bài viết khác

Khách hàng

Nói về Chúng tôi

Chị Phạm Lý

Chị Phạm Lý

GĐ ban Thương hiệu Ngân hàng SHB

Chúng tôi rất hài lòng về sản phẩm cũng như thái độ làm việc của VietstarMAX. Các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, bài bản nhưng cũng đầy sự mới mẻ và phá cách. 

Doanh nhân Đặng Thị Hoài

Doanh nhân Đặng Thị Hoài

Phó Tổng giám đốc - Công ty Ferroli Asean

Cảm ơn VietstarMAX đã đồng hành cùng chúng tôi trên con đường xây dựng và phát triển thương hiệu. Hy vọng chúng ta sẽ có nhiều sản phẩm vượt trội trong thời gian tới. 

Ông Phạm Thanh Hưng

Ông Phạm Thanh Hưng

Phó chủ tịch HĐQT - Tập đoàn CenGroup

VietstarMAX với kinh nghiệm lâu năm làm việc chuyên nghiệp nên mỗi lần hợp tác tôi đều thấy rất yên tâm. Các bạn luôn làm mới và sáng tạo cũng như tâm huyết trong từng sản phẩm của mình.

Bộ sưu tập

VIDEO

Quy trình thực hiện TVC quảng cáo

OUR TEAM

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG UY TÍN HÀNG ĐẦU

VIETSTARMAX là Công ty Truyền thông uy tín hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Với khẩu hiệu: “Sáng tạo không ngừng”, chúng tôi luôn tiên phong để thực hiện các idea mới và sáng tạo giúp cho các khách hàng của chúng tôi đưa ra một câu chuyện truyền thông hay chất lượng bằng video xuất sắc và hiệu quả